Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo HCMC

Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo là công trình trọng điểm của TP Hồ Chí Minh được khởi công năm 2020. Công trình là một điểm nhấn về kiến trúc trong thời đợi mới 4.0, mở đầu cho một kỷ nguyên mới chuyển mình của cả Việt Nam hội nhập với thế giới. Công trình có chiều cao và diện tích sàn không lớn tuy nhiên với triết lý thiết kế hiện đại và mở dành cho giới trẻ, công trình được kỳ vọng sẽ là một điểm thu hút cho giới khởi nghiệp và sáng tạo của TP Hồ Chí Minh.

Với một hệ thống không gian công cộng đa dạng cả trong và ngoài trời tại khu vực khối đế, liên kết rất chặt chẽ và sáng tạo tạo nên mốt sức hút và điểm nhấn với thiết kế đô thị của cả khu vực. Các không gian làm việc trên các tầng được bố trí linh hoạt đồng thời cũng có các không gian mở sử dụng chung và riêng, tạo cho người làm việc tiếp xúc nhiều hơn với tự nhiên, đồng thời cũng tạo cho mặt đứng công trình sự linh hoạt mềm mại nhưng cũng rất cuốn hút.

Mặt đứng công trình là sự kết hợp giữa các ô kính mở và các module GRC đúc sẵn có mặt cắt lõm vào trong tạo ra độ sâu cho công trình khiến cho công trình thay đổi hình thái và cảm nhận khác nhau trong ngày.

Location

TP Hồ Chí Minh

Status

Under-construction

Client

UBND TP Hồ Chí Minh

Team

Nguyễn Trần Linh, Phạm Thanh Minh, Vũ Nga, Nguyễn Thanh Thủy

Services

Architecture

Markets

Commercial + Office